Khoa Khoa học Cơ bản ĐH Giao thông Vận tải tuyển sinh ngành Toán - Tin ứng dụng từ năm học 2018-2019

 

Chia sẻ
 


Dân trí Nắm bắt nhu cầu nhân lực trình độ cao của các ngành khoa học – công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, từ năm 2018, khoa Khoa học Cơ bản Trường ĐH Giao thông Vận tải bắt đầu tuyển sinh chuyên ngành Toán - Tin ứng dụng hệ chính quy (Mã ngành: 7.46.01.12) với tổng chỉ tiêu 50 sinh viên.

Toán ứng dụng - Ngành học tiềm năng cho tương lai

Là một đơn vị trọng điểm đào tạo đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế của cả nước, với hơn 70 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Giao thông Vận tải luôn đi đầu trong nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải cho đất nước; là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về Giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác; có đẳng cấp trong khu vực và hội nhập Quốc tế; là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội.

Từ năm học 2018 – 2019, nhằm thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội trước cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, khoa Khoa học Cơ bản của Nhà trường bắt đầu tuyển sinh chuyên ngành Toán - Tin ứng dụng với 3 tổ hợp xét tuyển: Khối A00 (Toán, Lý, Hóa), Khối A01 (Toán, Lý, Anh) và D07 (Toán, Hóa Anh).

Với đội ngũ giảng viên có uy tín và năng lực chuyên môn cao trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, được đào tạo đại học và sau đại học tại các trường Đại học, các viện nghiên cứu hàng đầu trong và ngoài nước, chuyên ngành Toán - Tin ứng dụng được đánh giá là chuyên ngành có chương trình đào tạo hiện đại, chuyên nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn.

 

<br />
Hội thảo về giảng dạy và nghiên cứu khoa học cơ bản năm 2018<br />

Hội thảo về giảng dạy và nghiên cứu khoa học cơ bản năm 2018

 

Theo học chuyên ngành Toán - Tin ứng dụng, sinh viên được trang bị những gì?

Học tập và nghiên cứu chuyên ngành Toán - Tin ứng dụng, sinh viên có cơ hội tiếp cận chuyên sâu với các kiến thức về Toán học, Tin học và Thống kê. Các mảng kiến thức đặc thù của lĩnh vực Toán - Tin ứng dụng, bao gồm:

Toán học: Sinh viên được cung cấp các phương pháp, các thuật toán, các công cụ dùng để mô hình hóa các bài toán trong thực tiễn thống kê, phân tích dự báo, kinh tế-tài chính.

Tin học: Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lập trình, về trí tuệ nhân tạo, phân tích hệ thống, nhằm đáp ứng được các yêu cầu của một kỹ sư lập trình, kỹ sư phần mềm.

Thống kê: Sinh viên được trang bị các kiến thức về suy luận thống kê, phương pháp thu thập dữ liệu, biểu thị trực quan dữ liệu, phân tích dữ liệu.

Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kỹ năng nâng cao về chuyên ngành như: khả năng mô tả, mô phỏng, trực quan hóa, tính toán các quá trình công nghệ, dữ liệu; thiết lập cơ sở lý thuyết của các vấn đề mô hình hóa Toán học, tìm các giải pháp giải quyết vấn đề trong các lĩnh vực của cuộc sống; nghiên cứu, phân tích đưa ra các giải pháp cho một số vấn đề trong kỹ thuật, công nghiệp, kinh tế-tài chính như bài toán tối ưu, phân tích, thống kê, hỗ trợ ra quyết định.

Thêm vào đó, sinh viên được đào tạo bài bản về các kỹ năng mềm cần thiết để tìm kiếm những cơ hội việc làm tiềm năng trong tương lai: Ngoại ngữ; kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lãnh đạo tổ chức…

Cơ hội trong tương lai cho sinh viên chuyên ngành Toán tin ứng dụng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các ngành nghề, lĩnh vực: Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm; Các tập đoàn sản xuất các thiết bị thông minh; Các công ty phần mềm, máy tính, truyền thông; Tổng cục thống kê, các sở khoa học công nghệ; Giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng.

Đặc biệt, trong nhiều năm qua, Nhà trường hợp tác đào tạo với một số đơn vị đào tạo uy tín của Cộng hòa Pháp như các trường Đại học: Paris 13, Orléans, Artois; Viện quốc gia về Toán ứng dụng: INSA Rennes, Toulouse. Theo đó, sau khi kết thúc lộ trình học tập 4 năm, sinh viên hoàn toàn có cơ hội học tập và nghiên cứu tại Pháp để nâng cao trình độ với một số quyền lợi nhất định như: Hưởng 100% học bổng của chính phủ Pháp (13.500 EUR/năm) và hỗ trợ 50% tiền nhà ở trong thời gian học tập tại đây. Đây là một trong những cơ hội rất lớn mà Nhà trường tạo dựng cho sinh viên để nâng cao trình độ lên bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ thuộc các chuyên ngành, lĩnh vực Thống kê toán học, khoa học dữ liệu, khoa học máy tính và một số lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu của lĩnh vực Toán học.

Theo Dân trí: http://dantri.com.vn/tin-tuyển-sinh/khoa-khoa-học-cơ-bản-đh-giao-thông-vận-tải-tuyển-sinh-ngành-toán-tin-ứng-dụng-từ-năm-2018-2019-20180717154545138.htm